Những trường hợp được miễn nộp phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự

Ngày hỏi:27/10/2017

Những trường hợp nào được miễn nộp phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quỳnh Nhi hiện đang sống và làm việc tại Biên Hòa. Tôi đang tìm hiểu về việc quản lý và sử dụng phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Những trường hợp nào được miễn nộp phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những trường hợp được miễn nộp phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự được quy định tại Điều 4 Thông tư 157/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó bao gồm:

   1. Trường hợp điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết, tham gia hoặc thỏa thuận có quy định khác thì được thực hiện theo quy định đó.

   2. Miễn thu phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài trên cơ sở quan hệ ngoại giao "theo nguyên tắc có đi có lại".

   Trên đây là tư vấn về những trường hợp được miễn nộp phí chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 157/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn