Nông sản từ Campuchia nhập khẩu vào VN để tái xuất có được miễn thuế không?

Ngày hỏi:20/03/2017

Nông sản từ Campuchia nhập khẩu vào VN để tái xuất có được miễn thuế không? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trọng, đang sinh sống tại Nghệ An, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nông sản từ Campuchia nhập khẩu vào VN để tái xuất có được miễn thuế không? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Trọng_096**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức thuế áp dụng đối với nông sản từ Campuchia nhập khẩu vào VN để tái xuất được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định 24/2017/NĐ-CP quy định thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện Bản thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Việt Nam - Campuchia năm 2016, theo đó:

   Đối với mặt hàng nông sản (bao gồm cả mặt hàng gạo các loại và lá thuốc lá khô) có xuất xứ từ Campuchia do các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu về Việt Nam để tái xuất đi các thị trường khác thực hiện theo cơ chế tạm nhập tái xuất của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các Hiệp định khu vực, quốc tế mà hai bên tham gia ký kết. Số lượng các mặt hàng gạo và lá thuốc lá khô nêu tại khoản này nhập khẩu để tái xuất hoặc để sản xuất, gia công xuất khẩu không tính vào số lượng hạn ngạch quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này.

   Trên đây là tư vấn về mức thuế áp dụng đối với nông sản từ Campuchia nhập khẩu vào VN để tái xuất. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 24/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn