Phần trích khấu hao tài sản cố định không đúng quy định của Bộ Tài chính khi tính thuế TNDN bao gồm những phần nào?

Ngày hỏi:02/11/2018

Tôi là kế toán của một khách sạn tại Nha Trang. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập, cho tôi hỏi phần trích khấu hao tài sản cố định không đúng quy định của Bộ Tài chính khi tính thuế TNDN bao gồm những phần nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn

Hồng Lan (lan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 5 Điều 1 Nghị định 91/2014/NĐ-CP thì phần trích khấu hao tài sản cố định không đúng quy định của Bộ Tài chính khi tính thuế TNDN bao gồm:

   Khấu hao đối với ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống (trừ: ô tô dùng cho kinh doanh vận tải hành khách, kinh doanh du lịch, khách sạn; ô tô dùng để làm mẫu và lái thử cho kinh doanh ô tô) tương ứng với phần nguyên giá vượt trên 1,6 tỷ đồng/xe; khấu hao của tàu bay dân dụng, du thuyền không sử dụng kinh doanh vận chuyển hàng hóa, hành khách, kinh doanh du lịch, khách sạn.

   Trên đây là nội dung quy định về các phần trích khấu hao tài sản cố định không đúng quy định của Bộ Tài chính khi tính thuế TNDN. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 91/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn