Phạt vi phạm hành chính nộp chậm tờ khai thuế GTGT

Ngày hỏi:20/11/2014
Tháng 6 năm 2014, công ty tôi nhận được thông báo ( gọi điện thoại) ngưng sử dụng hóa đơn GTGT, vì còn nợ tiền thuế nhưng không có văn bản hay quyết định gửi đến. Tháng 8/2014, tôi có xuất hóa đơn bán ra và kê khai thuế quý 3, nhưng khi nộp thì cán bộ thuế không nhận,tôi có hỏi vì sao thì được giải thích là công ty nằm trong sách sách nợ thuế, không giải quyết.Nữa tháng sau, được biết là hồ sơ thuế vẫn được nhận nên tôi đi nộp và bị phạt nộp chậm. Vậy xin cho tôi hỏi như vậy có đúng không? Tôi xin chân thành cảm ơn

  Nội dung này được Cục Thuế tỉnh Bình Phước tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 18; Điều 19; Mục 4, Chương 2 Nghị định số 129/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013 của Chính phủ, quy định về các trường hợp bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế.

   Căn cứ các quy định trên, qua nội dung câu hỏi. Đơn vị nợ tiền thuế, tiền chậm nộp tiền thuế nếu bị cơ quan thuế cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng thì cơ quan thuế sẽ thông báo cho đơn vị biết trong thời hạn 03 ngày làm việc trước khi thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng. Quyết định cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng được gửi cho đơn vị và thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng. Trường hợp đơn vị không nhận được quyết định, đề nghị liên hệ cơ quan thuế quản lý trực tiếp để làm việc về vấn đề này.

   Trong thời gian bị thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, đơn vị không được xuất hóa đơn và vẫn thực hiện kê khai thuế theo quy định. Trường hợp cơ quan thuế không nhận hồ sơ khai thuế do đơn vị còn nợ thuế, sau đó khi nộp lại cơ quan thuế tiến hành nhận và xử phạt đối với hành vi nộp chậm hồ sơ khai thuế là không đúng quy định. Đề nghị đơn vị liên hệ cơ quan thuế quản lý trực tiếp để làm việc về vấn đề này.

   Chào bạn!


  Nguồn:

  Cục Thuế Bình Phước
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn