Phí đường bộ

Ngày hỏi:08/06/2015

Sở Giao Thông Vận Tải - Cơ quan Thi Hành Án đã bán đấu giá thành công một xe ô tô tải tại Q. Thanh Khê - Đà Nẵng. Tuy nhiên chiếc xe này đã không hoạt động từ năm 2011 đến nay và được lưu tại bãi xe(có hợp đồng thuê bải giữ chiếc xe này). Nay cơ quan Thi Hành Án làm thủ tục chuyển nhượng cho người mua trúng đấu giá. Như vậy khi sang tên cho người mua có phải nộp phí đường bộ từ nay trở về trước hay không! Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Mục b, khoản 2, điều 2, Thông tư số 133/2014/TT-BTC ngày 11/09/2014 của Bộ Tài Chính về việc thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện, - Khoản 2, mục 2.1, điều 2 Văn bản số 4305/ĐKVN-TC ngày 03 tháng 10 năm 2014 của Cục Đăng kiểm Việt Nam về việc hướng dẫn thực hiện Thông tư số 133/2014/TT-BTC ngày 11/09/2014 của Bộ Tài Chính về việc thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện. Chúng tôi xin trả lời như sau: Để không chịu phí sử dụng đường bộ trong thời gian xe dừng hoạt động, chủ phương tiện phải cung cấp bản chính cho cơ quan đăng kiểm các hồ sơ sau ( Cơ quan đăng kiểm kiểm tra và giao lại cho chủ phương tiện): - Quyết định tịch thu hoặc tạm giữ xe của cơ quan có thẩm quyền hoặc văn bản thu hồi chứng nhận đăng ký và biển số xe. - Quyết định bán xe và biên bản bàn giao xe của cơ quan có thẩm quyền.(Các văn bản trên mục đích xác định thời gian xe dừng hoạt động để có cơ sở không thu phí sử dụng đường bộ).


  Nguồn:

  Sở Giao Thông Vận Tải Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn