Phí thẩm định tiêu chuẩn và điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Ngày hỏi:22/09/2016

Xin chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Em đang có ý định thành lập một cơ sở sản xuất mỹ phẩm. Nhưng em nghe nói để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm thì cần phải tiến hành thẩm định. Vậy xin cho em hỏi phí thẩm định tiêu chuẩn và điều kiện sản xuất mỹ phẩm sẽ do ai chịu? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phí thẩm định tiêu chuẩn và điều kiện sản xuất mỹ phẩm đã được Điều 13 Nghị định 86/2016/NĐ-CP quy định cụ thể.

   Theo đó, cơ sở sản xuất mỹ phẩm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm phải nộp phí thẩm định tiêu chuẩn và điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

   Như vậy, nếu bạn muốn đăng ký thành lâp cơ sở sản xuất mỹ phẩm thì bạn phải chịu chi phí thẩm định tiêu chuẩn và điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phí thẩm định tiêu chuẩn và điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 86/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn