Start-up công nghệ có được ưu đãi về thuế?

Ngày hỏi:28/05/2019

Tôi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Tôi nghe nói nhà nước đang có chính sách ưu đãi nhằm phát triển các Start-up trong nước. Xin hỏi, các ưu đãi về thuế đó là gì? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Start-up công nghệ có được ưu đãi về thuế?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 7 và Khoản 8, Điều 1 Luật thuế thu nhập doanh nghiệp sửa đổi năm 2013 như sau:

   - Áp dụng thuế suất 10% trong thời gian 15 năm đối với:

   + Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới, trong đó bao gồm sản xuất sản phẩm phần mềm.

   - Thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới quy định tại Khoản 1, Điểm a, Khoản 2, Điều 13 của Luật này và doanh nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được miễn thuế tối đa không quá 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp tối đa không quá 9 năm tiếp theo…”.

   Căn cứ các quy định nêu trên, về nguyên tắc, trường hợp doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới sản xuất sản phẩm phần mềm thì thu nhập từ dự án này được áp dụng thuế suất 10% trong thời gian 15 năm và miễn thuế tối đa không quá 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp tối đa không quá 9 năm tiếp theo.

   Do đó, bạn có thể liên hệ với Cục thuế tại địa phương để được hướng dẫn chi tiết hơn về các ưu đãi thuế này cùng hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn