Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng của Chánh Thanh tra, giám sát ngân hàng

Ngày hỏi:29/10/2016

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng của Chánh Thanh tra, giám sát ngân hàng được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Tuấn An (email là an***@gmail.com). Hiện tôi đang làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh và muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: Chánh Thanh tra, giám sát ngân hàng có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng của Chánh Thanh tra, giám sát ngân hàng đã được quy định cụ thể tại Khoản 4 Điều 51 Nghị định 96/2014/NĐ-CP xử phạt hành chính lĩnh vực tiền tệ ngân hàng.

   Theo đó, Chánh Thanh tra, giám sát ngân hàng có quyền:

   a) Phạt cảnh cáo;

   b) Phạt tiền đến 1.000.000.000 đồng;

   c) Áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại Chương II Nghị định 96/2014/NĐ-CP.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng của Chánh Thanh tra, giám sát ngân hàng. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 96/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thanh tra
  Tiền tệ
  Ngân hàng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn