Thời gian gia hạn nộp thuế đối với người nộp thuế không có khả năng nộp thuế đúng hạn do gặp khó khăn đặc biệt khác

Ngày hỏi:17/01/2018

Thời gian gia hạn nộp thuế đối với người nộp thuế không có khả năng nộp thuế đúng hạn do gặp khó khăn đặc biệt khác được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thành Duy, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thuế và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thời gian gia hạn nộp thuế đối với người nộp thuế không có khả năng nộp thuế đúng hạn do gặp khó khăn đặc biệt khác được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (duy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian gia hạn nộp thuế đối với người nộp thuế không có khả năng nộp thuế đúng hạn do gặp khó khăn đặc biệt khác được quy định tại Điểm d Khoản 2 Điều 31 Thông tư 156/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật Quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định 83/2013/NĐ-CP do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành như sau:

   Người nộp thuế nêu tại điểm d khoản 1 Điều này được gia hạn số tiền thuế còn nợ tính đến thời điểm đề nghị gia hạn do gặp khó khăn đặc biệt. Số tiền thuế được gia hạn tối đa không quá giá trị thiệt hại do nguyên nhân khó khăn đặc biệt đó gây ra. Thời gian gia hạn nộp thuế tối đa không quá 01 (một) năm kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế.

   Trên đây là nội dung quy định về thời gian gia hạn nộp thuế đối với người nộp thuế không có khả năng nộp thuế đúng hạn do gặp khó khăn đặc biệt khác. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 156/2013/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn