Thu nhập đi làm ngày lễ có tính đóng thuế TNCN không?

Ngày hỏi:13/05/2020

Ban biên tập cho tôi hỏi: Theo quy định thì lương đi làm ngày lễ có tính đóng thuế TNCN không ak? Mong sớm nhận phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điểm i Khoản 1 Điều 3 Thông tư 111/2013/TT-BTC, cụ thể như sau:

   - Phần tiền lương, tiền công trả cao hơn do phải làm việc ban đêm, làm thêm giờ được miễn thuế căn cứ vào tiền lương, tiền công thực trả do phải làm đêm, thêm giờ trừ (-) đi mức tiền lương, tiền công tính theo ngày làm việc bình thường.

   - Tổ chức, cá nhân trả thu nhập phải lập bảng kê phản ánh rõ thời gian làm đêm, làm thêm giờ, khoản tiền lương trả thêm do làm đêm, làm thêm giờ đã trả cho người lao động. Bảng kê này được lưu tại đơn vị trả thu nhập và xuất trình khi có yêu cầu của cơ quan thuế.

   => Như vậy, tiền lương đi làm ngày lễ được chia làm 2 phần được tính thuế và được miễn thuế. Phần tính thuế là phần thu nhập theo mức ngày công bình thường. Phần cao hơn mức ngày công bình thường thì được miễn thuế.

   Do đó: Đối với phần thu nhập ngày lễ tính thuế TNCN được xác định như sau:

   - 100% tiền lương: Phải tính vào thu nhập trong tháng của người lao động để khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo quy định.

   - 300% tiền lương: Được miễn thuế thu nhập cá nhân, nên không tính vào thu nhập trong tháng của người lao động để khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.

   Ban biên tập phản hồi thông tin.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tính thuế thu nhập cá nhân
  Thuế thu nhập cá nhân
  Thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân
  Cách tính thuế thu nhập cá nhân
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn