Thủ tục cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng

Ngày hỏi:01/12/2018

Tôi đã nộp hồ sơ đề nghị cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng lên Bộ Thông tin và Truyền thông. Nhưng không biết thủ tục thẩm tra hồ sơ và cấp giấy phép sẽ được thực hiện nhưu thế nào và sau thời hạn bao lâu thì công ty tôi có thể nhận được Giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng? Xin giải đáp giúp công ty chúng tôi!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 15 Nghị định 130/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số thì thủ tục thẩm tra và cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng được thực hiện theo trình tự sau đây:

   Trong thời hạn 50 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ cấp phép hợp lệ, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Ban Cơ yếu Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan thẩm tra hồ sơ và cấp giấy phép cho doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện cấp phép tại Điều 13 Nghị định 130/2018/NĐ-CP. Mẫu giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng quy định theo Mẫu số 05 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP.

   Trường hợp từ chối, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản thông báo và nêu rõ lý do.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn