Thủ tục thay đổi thông ty đăng ký thuế khi chuyển địa điểm kinh doanh

Ngày hỏi:13/12/2019

Công ty tôi lúc trước đăng ký kinh doanh tại thị xã Hoàng Mai giờ chuyển đến thành phố Vinh, giờ chúng tôi muốn thay đổi thông tin đăng ký thuế thì thực hiện theo thủ tục nào? Mong được tư vấn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • *Cơ sở pháp lý:

   Thông tư 95/2016/TT-BTC.

   *Hồ sơ:

   - Tại cơ quan thuế nơi doanh nghiệp chuyển đi hồ sơ gồm: Tờ khai Điều chỉnh thông tin đăng ký thuế mẫu số 08-MST ban hành kèm theo Thông tư 95/2016/TT-BTC.

   - Tại cơ quan thuế nơi doanh nghiệp chuyển đến hồ sơ bao gồm: Doanh nghiệp thực hiện đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật doanh nghiệp, Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thi hành.

   *Nơi nội hồ sơ:

   - Cơ quan thuế nơi chuyển đến và nơi chuyển đi.

   *Thời gian giải quyết.

   - Tại cơ quan thuế nơi người nộp thuế chuyển đi:

   Thời gian giải quyết hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế của cơ quan thuế: Chậm nhất không quá 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày cơ quan thuế nhận được hồ sơ đăng ký thuế đầy đủ theo quy định của người nộp thuế.

   - Tại cơ quan thuế nơi người nộp thuế chuyển đến:

   Cơ quan thuế nơi người nộp thuế chuyển đến căn cứ hồ sơ chuyển địa Điểm của người nộp thuế, thông tin thay đổi địa chỉ trụ sở của cơ quan đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp), cập nhật thông tin đăng ký thuế của người nộp thuế trên Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế để tiếp tục quản lý người nộp thuế.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn