Thức ăn gia súc có chịu thuế giá trị gia tăng không?

Ngày hỏi:28/11/2019

Nhà tôi sắp tới sẽ mở trang trại nuôi lợn, nguồn thức ăn dự kiến sẽ lấy từ các nguồn trên thị trường. Theo tôi được biết thì thuế GTGT cho các mặt hàng thông thường là 10%. Vậy cho tôi hỏi là thức ăn gia súc sử dụng cho lợn chịu thuế giá trị gia tăng bao nhiêu? Nhờ phản hồi sớm để chúng tôi lập một kế hoạch cụ thể về chi phí cũng như doanh thu trước khi tiến hành nuôi. Cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 2 Điều 1 Thông tư 26/2015/TT-BTC bổ sung khoản 3a vào Điều 4 Thông tư 219/2013/TT-BTC quy định đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng bao gồm:

   Thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy sản và thức ăn cho vật nuôi khác, bao gồm các loại sản phẩm đã qua chế biến hoặc chưa qua chế biến như cám, bã, khô dầu các loại, bột cá, bột xương, bột tôm, các loại thức ăn khác dùng cho gia súc, gia cầm, thủy sản và vật nuôi khác, các chất phụ gia thức ăn chăn nuôi (như premix, hoạt chất và chất mang) theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị định 08/2010/NĐ-CP ngày 5/2/2010 của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi và khoản 2, khoản 3 Điều 1 Thông tư số 50/2014/TT-BNNPTNT ngày 24/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên và thông tin bạn cung cấp thì thức ăn gia súc là đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn