Thuế xuất nhập khẩu

Ngày hỏi:18/11/2010
Xin cho biết thuế suất nhập khẩu đối với vỏ chai (để đóng chai rượu) nhập khẩu từ Trung Quốc được pháp luật hiện hành quy định thế nào?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu bia chai không trừ giá trị vỏ chai. Đối với bia lon, giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt được trừ giá trị vỏ theo mức ấn định tính cho một lít bia. Trong trường hợp bán bia chai thu hồi vỏ, giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt cũng không tính giá trị vỏ chai. Bộ Tài chính sẽ quy định cụ thể mức giá vỏ được trừ trong từng thời kỳ cho phù hợp và hướng dẫn giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt, bảo đảm nguyên tắc không phân biệt đối xử giữa hàng hóa sản xuất trong nước và hàng hóa nhập khẩu

   Mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hàng hóa, dịch vụ sẽ thực hiện theo biểu thuế tiêu thụ đặc biệt mới, quy định Luật sửa đổi , bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thuế giá trị gia tăng, không phân biệt hàng hóa nhập khẩu hay hàng hóa sản xuất trong nước. Trong đó đáng chú ý là thuế suất với bia chai và bia lon vẫn giữ như hiện hành là 75%, còn thuế với bia hơi và bia tươi cùng áp dụng mức 40% kể từ 2008.

   Nguồn: Công ty Luật Vinabiz/ Nguoiduatin.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn