Thương binh có được giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp không?

Ngày hỏi:27/11/2019

Tôi là thương binh 3/4 mới chuyển mục đích sử dụng 200m2 đất từ đất nông nghiệp sang đất ở, tôi nghe nói tôi là thương binh nên được giảm tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp có đúng không? Nhờ hỗ trợ!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 10 Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 2010 quy định giảm 50% số thuế phải nộp cho các trường hợp sau đây:

   - Đất của dự án đầu tư thuộc lĩnh vực khuyến khích đầu tư; dự án đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; đất của doanh nghiệp sử dụng từ 20% đến 50% số lao động là thương binh, bệnh binh.

   - Đất ở trong hạn mức tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

   - Đất ở trong hạn mức của thương binh hạng 3/4, 4/4; người hưởng chính sách như thương binh hạng 3/4, 4/4; bệnh binh hạng 2/3, 3/3; con của liệt sĩ không được hưởng trợ cấp hàng tháng.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên và thông tin bạn cung cấp thì nếu 200m2 này nằm trong hạn mức sử dụng đất ở của cấp tỉnh thì được giảm 50% thuế sử dụng đất phi nông nghiệp.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn