Tiền thuế đang chờ điều chỉnh là gì?

Ngày hỏi:27/02/2018

Tiền thuế đang chờ điều chỉnh là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hồng Lê, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thuế, trong quá trình tìm hiểu bắt gặp thuật ngữ tiền thuế đang chờ điều chỉnh, nhưng tôi không hiểu rõ về thuật ngữ trên. Vậy ban biên tập cho tổi hỏi theo quy định của pháp luật tiền thuế đang chờ điều chỉnh được định nghĩa như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Tiểu mục 2 Mục III Quyết định 1401/QĐ-TCT Quy trình quản lý nợ thuế, có quy định về khái niệm tiền thuế đang chờ điều chỉnh, được quy định tại như sau:

   Tiền thuế đang chờ điều chỉnh là: các khoản tiền thuế; phí, lệ phí; các khoản thu từ đất; thu từ khai thác tài nguyên khoáng sản và các khoản thu khác thuộc NSNN do cơ quan thuế quản lý thu theo quy định của pháp luật mà NNT đã nộp nhưng có một số sai sót trên chứng từ nộp tiền; chứng từ luân chuyển chậm hoặc thất lạc; chờ ghi thu - ghi chi; tiền thuế được gia hạn nộp thuế nhưng chưa kịp thời hạch toán/ghi nhận/cập nhật trên ứng dụng mà cơ quan thuế đang điều chỉnh theo đúng quy định; tiền thuế không tính tiền chậm nộp.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về tiền thuế đang chờ điều chỉnh. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 1401/QĐ-TCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn