Tiền thuế nợ đang xử lý bao gồm những khoản nào?

Ngày hỏi:28/02/2018

Tiền thuế nợ đang xử lý bao gồm những khoản nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Thuý, nhân viên văn phòng đang làm việc tại Hà Nội, đang tìm hiểu quy định của pháp luật về thuế, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là tiền thuế nợ đang xử lý bao gồm những khoản nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiền thuế nợ đang xử lý bao gồm những khoản theo quy định tại Tiểu mục 8 Mục IV Quyết định 1401/QĐ-TCT Quy trình quản lý nợ thuế, cụ thể như sau:

   Tiền thuế nợ đang xử lý: là số tiền thuế nợ của NNT có văn bản đề nghị xử lý nợ, hồ sơ kèm theo văn bản đề nghị đầy đủ theo quy định, cơ quan thuế đã tiếp nhận hồ sơ và đang trong thời gian thực hiện các thủ tục tại cơ quan thuế để ban hành quyết định hoặc văn bản xử lý nợ, bao gồm các trường hợp sau:

   - Xử lý miễn, giảm

   - Xử lý gia hạn nộp thuế

   - Xử lý xoá nợ

   - Xử lý bù trừ các khoản nợ NSNN với số tiền thuế được hoàn trả

   - Xử lý nộp dần tiền thuế nợ

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những khoản tiền thuế nợ đang xử lý. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 1401/QĐ-TCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn