Tiền thuế nợ là gì?

Ngày hỏi:28/02/2018

Tiền thuế nợ là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Trúc Ngân, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, gần đây tôi thấy cục thuế Tp Hồ Chí Minh thực hiện việc truy thu thuế đối với những cá nhân kinh doanh oline. Vậy cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật tiền thuế nợ là gì? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiền thuế nợ là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Tiểu mục 1 Mục III Quyết định 1401/QĐ-TCT Quy trình quản lý nợ thuế, có quy định về khái niệm tiền nợ thuế được quy định tại như sau

   Tiền thuế nợ là: các khoản tiền thuế; phí, lệ phí; các khoản thu từ đất; thu từ khai thác tài nguyên khoáng sản và các khoản thu khác thuộc NSNN do cơ quan thuế quản lý thu theo quy định của pháp luật (gọi chung là tiền thuế) nhưng đã hết thời hạn quy định mà NNT chưa nộp vào NSNN.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về khái niệm tiền nợ thuế. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 1401/QĐ-TCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn