Tiền thuế vãng lai phạt nộp chậm

Ngày hỏi:22/08/2014
Chào anh chị. Anh chị cho e hỏi: Công ty em thuộc cty xây lắp công trình ngoài tỉnh phải nộp tiền thuế vãng lai. Công ty em nhận được 01 bản thông báo tiền nợ thuế và phạt ngày 26/3/2014, Ngày 11/4/2014 Quyết định cưỡng chế tại ngân hàng yêu cầu phong tỏa tài khoản ( ngày ghi trên biên bản). Tất cả 2 văn bản trên công ty em đều không nhận được, khi em ra ngân hàng chuyển tiền thì được biết tài khoản ngân hàng đã phong tỏa. Ngày 16/4/2014 bên em chuyển khoản đủ số tiền thuế ghi trong quyết định cưỡng chế ngày 11/4/14. Từ đó tới tháng 8/2014 bên em không nhận được bất cứ thông báo gì về tiền nợ thuế nên. Tới ngày 21/8/14 ngân hàng gọi điện tới nói bên thuế hỏi về số tài khoản và số dư trong tài khoản, ngân hàng nói còn mấy triệu nữa sao không đóng để thuế gửi cv tới ngân hàng. Em điện thoại tới thuế thì được biết: Tông báo ra ngày 19/8/14, sáng 20/8/14 ngân hàng nhận được thông báo còn bên công ty em không hề nhận được bất cứ thông báo nào theo đường bưu điện. Anh chị cho em hỏi: Thuế ở tỉnh đó làm vậy đúng hay sai. Tất cả các thông báo, quyết định ngân hàng biết trước, cty em chỉ được biết khi đề nghị được xem van bản và thuế gửi qua mail

  Nội dung này được Cục Thuế tỉnh Bình Phước tư vấn như sau:

  • Theo quy định, quy trình quản lý của ngành thuế thì các thông báo nợ thuế, quyết định xử phạt, quyết định cưỡng chế… đều được gửi cho người nộp thuế để biết và thực hiện. Trường hợp bạn không nhận được có thể do thất lạc khi gửi qua đường bưu điện hoặc địa chỉ nhận thông báo không đầy đủ, rõ ràng nên nhân viên bưu điện không chuyển tới được... Vì vậy, đề nghị bạn liên hệ với cơ quan thuế nơi Công ty nộp tiền thuế vãng lai để tìm hiểu nguyên nhân và có hướng khắc phục để tránh những trường hợp đáng tiếc lần sau.

   Chào bạn!


  Nguồn:

  Cục Thuế Bình Phước
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn