Tiền tổ chức bốc thăm trúng thưởng cho nhân viên có được trừ khi tính thuế TNDN?

Ngày hỏi:03/03/2021

Công ty mình cuối năm có tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng bằng tiền mặt cho nhân viên trong công ty. Chi phí mình mua quà tặng này có được tính vào chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiền tổ chức bốc thăm trúng thưởng cho nhân viên có được trừ khi tính thuế TNDN?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ quy định tại Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC thì trừ các khoản chi không được trừ, doanh nghiệp được trừ mọi khoản chi nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

   - Khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

   - Khoản chi có đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

   - Khoản chi nếu có hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ từng lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (giá đã bao gồm thuế GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

   Đối với chi phí quà tặng bốc thăm trúng thưởng cho nhân viên được xác định là khoản chi phúc lợi khác theo Khoản 4 Điều 3 Thông tư 25/2018/TT-BTC.

   Theo đó, chi phí này thỏa mãn các điều kiện nêu trên và cộng vào các chi phí mang tính chất phúc lợi khác không vượt quá 1 tháng lương bình quân thực tế thực hiện trong năm tính thuế của doanh nghiệp thì sẽ được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn