Tính thuế TNCN, thuế GTGT với cá nhân tự kinh doanh như thế nào?

Tôi là cá nhân kinh doanh, có bắt đầu kinh doanh từ tháng 6 năm 2015. Do tự kinh doanh nên tôi không xác định được doanh thu để tính thuế thì sẽ thực hiện như thế nào?

  Nội dung này được Công ty tư vấn thuế Acitex tư vấn như sau:

  • Theo quy định của Thông tư 92 ngày 15/6/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có hoạt động kinh doanh thì từ năm 2015, chỉ những cá nhân kinh doanh có doanh thu trên 100 triệu đồng/năm mới phải nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân.

   Tại Điều 2 Thông tư 92 quy định: Trường hợp cá nhân kinh doanh không xác định được doanh thu tính thuế khoán hoặc xác định không phù hợp thực tế thì cơ quan thuế có thẩm quyền ấn định doanh thu tính thuế khoán theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

   Căn cứ vào quy định nêu trên, nếu bạn không xác định được doanh thu để tính thuế khoán thì cơ quan thuế sẽ ấn định doanh thu tính thuế đúng theo quy định của pháp luật thuế.


  Nguồn:

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THUẾ ACITEX
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn