Tờ khai thuế mẫu số 04/TNDN

Ngày hỏi:14/05/2015

Doanh nghiệp kinh doanh vận tải, nộp thuế theo phương pháp trực tiếp, trong phần mềm hỗ trợ kê khai không có mẫu tờ khai 04/TNDN, nên không gửi hồ sơ khai thuế qua Internet được. Xin hỏi doanh nghiệp gửi tờ khai theo hình thức nào?

  Nội dung này được Cục Thuế tỉnh Sơn La tư vấn như sau:

  • Phần mềm hỗ trợ kê khai, phiên bản 3.3.1, đang là phiên bản HTKK mới nhất. Theo đó, không có mẫu tờ khai 04/TNDN; Do đó, doanh nghiệp vẫn phải lập tờ khai mẫu 04/TNDN (ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013), in ra bản giấy và gửi cơ quan thuế trực tiếp quản lý (gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện).

   Đây cũng là nội dung vướng mắc chung của ngành thuế, chưa đáp ứng yêu cầu cải cách, phần nào gây khó khăn cho doanh nghiệp. Cục Thuế xin tiếp thu ý kiến của đơn vị và đang kiến nghị Tổng cục Thuế nâng cấp phần mềm HTKK bổ sung thêm các mẫu tờ khai chưa có trong ứng dụng, khi có phiên bản HTKK mới, Cục Thuế sẽ gửi thông báo cho đơn vị sau.


  Nguồn:

  Trang thông tin Cục thuế Sơn La
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn