Tổng hợp các hành vi không chấp hành đúng giá do cơ quan, người có thẩm quyền quyết định bị xử phạt vi phạm hành chính

Ngày hỏi:16/05/2018

Các hành vi không chấp hành đúng giá do cơ quan, người có thẩm quyền quyết định bị xử phạt vi phạm hành chính được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Anh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn. Cho tôi hỏi, các hành vi không chấp hành đúng giá do cơ quan, người có thẩm quyền quyết định bị xử phạt vi phạm hành chính được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổng hợp các hành vi không chấp hành đúng giá do cơ quan, người có thẩm quyền quyết định bị xử phạt vi phạm hành chính
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 8 Nghị định 109/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn được sửa đổi bởi Khoản 3 Điều 1 Nghị định 49/2016/NĐ-CP thì các hành vi không chấp hành đúng giá do cơ quan, người có thẩm quyền quyết định bị xử phạt vi phạm hành chính được quy định cụ thể như sau:

   Các hành vi không chấp hành đúng giá do cơ quan, người có thẩm quyền quyết định bị xử phạt vi phạm hành chính bao gồm:

   - Bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ không đúng với mức giá do cơ quan, người có thẩm quyền quy định, trừ các hành vi quy định tại Khoản 2, 3 và Khoản 4 Điều 8 Nghị định 109/2013/NĐ-CP.

   - Bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ không đúng với mức giá do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định.

   - Bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ không đúng với mức giá cụ thể hoặc không nằm trong khung giá hoặc cao hơn mức giá tối đa hoặc thấp hơn mức giá tối thiểu do Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ quy định.

   - Bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ không đúng với mức giá cụ thể hoặc không nằm trong khung giá hoặc cao hơn mức giá tối đa hoặc thấp hơn mức giá tối thiểu do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các hành vi không chấp hành đúng giá do cơ quan, người có thẩm quyền quyết định bị xử phạt vi phạm hành chính. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 109/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn