Tổng hợp các hành vi vi phạm chính sách trợ giá, trợ cước bị xử phạt vi phạm hành chính

Ngày hỏi:16/05/2018

Các hành vi vi phạm chính sách trợ giá, trợ cước bị xử phạt vi phạm hành chính được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Anh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn. Cho tôi hỏi, các hành vi vi phạm chính sách trợ giá, trợ cước bị xử phạt vi phạm hành chính được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 109/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn thì các hành vi vi phạm chính sách trợ giá, trợ cước bị xử phạt vi phạm hành chính được quy định cụ thể như sau:

   Các hành vi vi phạm chính sách trợ giá, trợ cước bị xử phạt vi phạm hành chính bao gồm:

   Khai man, khai khống hồ sơ thanh toán để nhận tiền trợ giá, trợ cước vận chuyển hàng hóa và các khoản tiền hỗ trợ để thực hiện chính sách trợ giá, trợ cước; hành vi sử dụng không đúng mục đích, không đúng đối tượng được sử dụng tiền trợ giá, tiền trợ cước vận chuyển hàng hóa và các khoản tiền hỗ trợ để thực hiện chính sách trợ giá, trợ cước.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các hành vi vi phạm chính sách trợ giá, trợ cước bị xử phạt vi phạm hành chính. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 109/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn