Trị giá tính thuế, thời Điểm tính thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu

Ngày hỏi:17/10/2016

Trị giá tính thuế, thời Điểm tính thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu được quy định thế nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang có một vài thắc mắc liên quan đến lĩnh vực thuế, phí và lệ phí mong được các anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Trị giá tính thuế, thời Điểm tính thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu được quy định thế nào? Rất mong mong nhận được câu trả lời từ phía các anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 2016 thì trị giá tính thuế, thời điểm tính thuế được quy định như sau:

   - Trị giá tính thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu là trị giá hải quan theo quy định của Luật hải quan.

   - Thời Điểm tính thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu là thời Điểm đăng ký tờ khai hải quan.

   Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế, miễn thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu hoặc áp dụng thuế suất, mức thuế tuyệt đối trong hạn ngạch thuế quan nhưng được thay đổi về đối tượng không chịu thuế, miễn thuế, áp dụng thuế suất, mức thuế tuyệt đối trong hạn ngạch thuế quan theo quy định của pháp luật thì thời Điểm tính thuế là thời Điểm đăng ký tờ khai hải quan mới.

   Thời Điểm đăng ký tờ khai hải quan thực hiện theo quy định của pháp luật về hải quan.

   Trị giá tính thuế, thời Điểm tính thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu được quy định tại Điều 8 Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn