Trụ sở của người nộp thuế là gì?

Trụ sở của người nộp thuế được định nghĩa như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Minh Vũ, được nghe trên các phương tiện thông tin có nói về Luật quản lý thuế, và tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau, theo quy định của pháp luật thì trụ sở của người nộp thuế được định nghĩa như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Minh Vũ (0978154***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trụ sở của người nộp thuế theo quy định của pháp luật được định nghĩa tại Khoản 2 Điều 5 Văn bản hợp nhất 03/VBHN-VPQH năm 2016 hợp nhất Luật quản lý thuế do Văn phòng Quốc hội ban hành, có quy định về vấn đề này như sau:

   Trụ sở của người nộp thuế là địa điểm người nộp thuế tiến hành một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh, bao gồm trụ sở chính, chi nhánh, cửa hàng, nơi sản xuất, nơi để hàng hóa, nơi để tài sản dùng cho sản xuất, kinh doanh; nơi cư trú hoặc nơi phát sinh nghĩa vụ thuế đối với người nộp thuế không có hoạt động kinh doanh.

   Với câu hỏi của bạn Ban biên tập Thư Ký Luật xin giải thích thêm như sau, trụ sở của người nộp thuế là nơi phát sinh, tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh của người nộp thuế, là nơi phát sinh nghĩa vụ về thuế của người nộp thuế. Nếu bạn đang đi làm tại một công ty và phát sinh nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân đối với khoản thu nhập mà công ty đó trả thì chính công ty là trụ sở của người nộp thuế, và đối với các doanh nghiệp hàng năm phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp thì chính nơi đóng trụ sở của doanh nghiệp đó chính là trụ sở của người nộp thuế.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm trụ sở của người nộp thuế. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Văn bản hợp nhất 03/VBHN-VPQH năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn