Trường hợp nào được giảm 50% phí tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam?

Ngày hỏi:27/08/2018

Nhờ Ngân hàng Pháp luật hãy giải đáp giúp tôi vấn đề sau trong thời gian sớm nhất. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Trường hợp nào được giảm 50% phí tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam? Cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Công Danh - Đà Nẵng

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp được giảm 50% phí tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam quy định tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư 205/2016/TT-BTC quy định thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Các trường hợp sau đây được giảm 50% mức thu phí tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam:

   a) Đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa quy định tại Điều 2 Quyết định số 170/2003/QĐ-TTg ngày 14 tháng 8 năm 2003 của Thủ tướng Chính phủ về Chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa.

   b) Người cao tuổi theo quy định tại Nghị định số 06/2011/NĐ-CP ngày 14 tháng 01 năm 2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người cao tuổi.

   c) Người khuyết tật nặng theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật.

   3. Trường hợp khách tham quan vừa thuộc diện hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa vừa thuộc diện người cao tuổi hoặc người khuyết tật nặng thì chỉ được giảm 50% mức phí tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

   Trên đây là tư vấn về trường hợp được giảm 50% phí tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 205/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn