Trường hợp nào được miễn phí khi cung cấp thông tin lý lịch tư pháp năm 2017?

Ngày hỏi:28/12/2016

Tôi tên là Hoàng Yến, địa chỉ mail hoangyen****@gmail.com, tôi muốn hỏi: Trường hợp nào được miễn phí khi cung cấp thông tin lý lịch tư pháp năm 2017? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi hiện đang có nhu cầu làm lý lịch tư pháp để đi xuất khẩu lao động nên rất quan tâm tới vấn đề này. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp được miễn phí khi cung cấp thông tin lý lịch tư pháp năm 2017 được hướng dẫn tại Điều 5 Thông tư 244/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành (Có hiệu lực từ 01/01/2017), bao gồm:

   1. Trẻ em theo quy định tại Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

   2. Người cao tuổi theo quy định tại Luật người cao tuổi.

   3. Người khuyết tật theo quy định tại Luật người khuyết tật.

   4. Người thuộc hộ nghèo theo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020.

   5. Người cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về các trường hợp được miễn phí khi cung cấp thông tin lý lịch tư pháp năm 2017, được quy định tại Thông tư 244/2016/TT-BTC. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn