Trường hợp nào được miễn phí thẩm định chương trình nghệ thuật biểu diễn?

Ngày hỏi:06/02/2018

Trường hợp nào được miễn phí thẩm định chương trình nghệ thuật biểu diễn? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thái Long hiện đang sống và làm việc tại Sóc Trăng. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc thẩm định chương trình nghệ thuật biểu diễn. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi trường hợp nào được miễn phí thẩm định chương trình nghệ thuật biểu diễn? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp nào được miễn phí thẩm định chương trình nghệ thuật biểu diễn?
   (ảnh minh họa)
  • Trường hợp được miễn phí thẩm định chương trình nghệ thuật biểu diễn quy định tại Điều 5 Thông tư 288/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định chương trình nghệ thuật biểu diễn; phí thẩm định nội dung chương trình trên băng, đĩa, phần mềm và trên vật liệu khác do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, theo đó:

   Miễn phí thẩm định chương trình nghệ thuật biểu diễn đối với chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, đối ngoại cấp quốc gia.

   Chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, đối ngoại cấp quốc gia theo quy định tại Thông tư này bao gồm: các hoạt động biểu diễn nghệ thuật nhân kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với các nước, kỷ niệm ngày quốc khánh các nước tại Việt Nam; tổ chức nhân chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao các nước đến Việt Nam; kỷ niệm ngày sinh nhật của một số lãnh tụ các nước tại Việt Nam hoặc nhân kỷ niệm sự kiện đặc biệt của nước ngoài được tổ chức tại Việt Nam.

   Trên đây là tư vấn về trường hợp được miễn phí thẩm định chương trình nghệ thuật biểu diễn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 288/2016/TT-BTC. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn