Tư vấn rút vốn góp và thuế TNCN phải nộp khi rút vốn góp

Ngày hỏi:09/05/2014

Công ty em là công ty cổ phần thành lập được hơn 3 năm với 4 thành viên Năm nay có một thành viên muốn rút vốn góp tại công ty, vậy thì thủ tục rút vốn góp là như thế nào, vì thành viên đó không muốn chuyển nhượng cổ phần mà chỉ muốn rút vốn góp ra, công ty em cũng muốn qua đây để làm thủ tục giảm vốn điều lệ công ty xuống theo đúng với số vốn góp mà thành viên này đã góp. Em nhờ Luật sư chỉ giúp em các thủ tục để rút vốn góp. Và em cũng muốn hỏi thêm một vấn đề nữa, đó là khi làm thủ tục chuyển nhượng cổ phần thì cổ đông chuyển nhượng phải nộp thuế TNCN, vậy khi rút lại vốn góp thì có phải nộp thuế TNCN hay không?

  Nội dung này được Luật sư Lê Ngọc Lương tư vấn như sau:

  • Cổ đông Cty ko được rút vốn ra khỏi công ty trong moi trường hợp. trường hợp này, cổ đông chỉ có thể chuyển nhượng cho cổ đông khác hoặc cho người khác hoặc bán lại cho Cty.

   Tuy nhiên, Cty bạn vẫn có thể vận dụng một số điều luật để đạt được mục đích, nhưng do Luật sư cho nắm rõ được hồ sơ nên chưa thể tư vấn chính xác việc đó.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn