Về lệ phí cấp lại hộ chiếu

Ngày hỏi:30/05/2013

Theo phản ánh của bà Đoàn Thị Hà, ngày 11/4/2013, bà Hà được cấp hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Phú Thọ. Tuy nhiên, ảnh chụp trong hộ chiếu của bà bị lỗi do khâu scan ảnh của cơ quan cấp hộ chiếu. Bà Hà đã đi làm lại hộ chiếu và được cán bộ Công an tỉnh hướng dẫn viết đơn đề nghị, nộp tờ khai kèm 3 ảnh và 200.000 đồng lệ phí. Bà Hà muốn được biết, trường hợp của bà có phải nộp lệ phí và thực hiện thủ tục như xin cấp hộ chiếu mới không?

  Nội dung này được Bộ Công an tư vấn như sau:

  • Công an tỉnh Phú Thọ nơi bà Hà nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu để kiểm tra (hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu của bà Hà do Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Phú Thọ tiếp nhận và truyền dữ liệu về Cục Quản lý xuất nhập cảnh).

   Theo đó, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Phú Thọ đã kiểm tra, phát hiện cán bộ tiếp nhận hồ sơ có sự nhầm lẫn giữa thủ tục cấp lại hộ chiếu thông thường và do lỗi kỹ thuật nên đã thu lệ phí hộ chiếu 200.000 đồng của bà Hà.

   Ngày 22/3/2013, Công an tỉnh Phú Thọ đã mời bà Hà đến làm việc, giải thích rõ và hoàn trả lệ phí hộ chiếu.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn