Vé mời tham dự đêm chung kết hoa hậu hoàn vũ Việt Nam tính thuế GTGT với giá bao nhiêu?

Ngày hỏi:17/01/2018

Giá tính thuế GTGT của vé mời tham dự đêm chung kết hoa hậu hoàn vũ Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Thuận. Trong quá trình công tác, một số vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, giá tính thuế GTGT vé mời tham dự đêm chung kết hoa hậu hoàn vũ Việt Nam là giá nào? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia. Tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào? 

Minh Tuyết (tuyet***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 31/12/2013, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư 219/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật thuế giá trị gia tăng và Nghị định 209/2013/NĐ-CP.

   Theo đó, giá tính thuế GTGT của vé mời xem các cuộc biểu diễn nghệ thuật, thời trang, thi người đẹp, người mẫu, thi đấu thể thao do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 3 Điều 7 Thông tư 219/2013/TT-BTC. Cụ thể như sau:

   Riêng biếu, tặng giấy mời (trên giấy mời ghi rõ không thu tiền) xem các cuộc biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu, thi đấu thể thao do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định của pháp luật thì giá tính thuế được xác định bằng không (0). Cơ sở tổ chức biểu diễn nghệ thuật tự xác định và tự chịu trách nhiệm về số lượng giấy mời, danh sách tổ chức, cá nhân mà cơ sở mang biếu, tặng giấy mời trước khi diễn ra chương trình biểu diễn, thi đấu thể thao. Trường hợp cơ sở có hành vi gian lận vẫn thu tiền đối với giấy mời thì bị xử lý theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

   Ví dụ 23: Công ty cổ phần X được cơ quan có thẩm quyền cấp phép tổ chức cuộc thi “Người đẹp Việt Nam năm 20xx”, ngoài số vé in để bán thu tiền cho khán giả, Công ty có in một số giấy mời để biếu, tặng không thu tiền để mời một số đại biểu đến tham dự và cổ vũ cho cuộc thi, số giấy mời này có danh sách tổ chức, cá nhân nhận. Khi khai thuế giá trị gia tăng, giá tính thuế đối với số giấy mời biếu, tặng được xác định bằng không (0). Trường hợp cơ quan thuế phát hiện Công ty cổ phần X vẫn thu tiền khi biếu, tặng giấy mời thì Công ty cổ phần X bị xử lý theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

   Đối chiếu với thông tin bạn cung cấp, cuộc thi hoa hậu hoàn vũ Việt Nam là một trong những cuộc thi người đẹp được Bộ Văn hóa, thể thao & du lịch cho phép tổ chức nên số vé mời không thu phí sẽ được tính giá để tính thuế GTGT bằng 0. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức, ban tổ chức nếu tiến hành thu tiền với những vé mời này sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về giá tính thuế GTGT của vé mời tham dự đêm chung kết hoa hậu hoàn vũ Việt Nam. Để nắm rõ nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm quy định tại Thông tư 219/2013/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn