Việc bán hàng hóa, dịch vụ không phải lập hóa đơn được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:26/04/2018

Việc bán hàng hóa, dịch vụ không phải lập hóa đơn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Doanh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến hoa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Cho tôi hỏi, việc bán hàng hóa, dịch vụ không phải lập hóa đơn được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Doanh (hoangdoanh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc bán hàng hóa, dịch vụ không phải lập hóa đơn được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 16 Nghị định 51/2010/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thì việc bán hàng hóa, dịch vụ không phải lập hóa đơn được quy định cụ thể như sau:

   - Bán hàng hóa, dịch vụ có tổng giá thanh toán dưới 200.000 đồng mỗi lần thì không phải lập hóa đơn, trừ trường hợp người mua yêu cầu nhận hóa đơn.

   - Hàng hóa, dịch vụ bán không phải lập hóa đơn quy định tại khoản 1 Điều 16 Nghị định 51/2010/NĐ-CP được theo dõi trên bảng kê.

   - Cuối mỗi ngày, cơ sở kinh doanh lập một hóa đơn ghi số tiền bán hàng hóa, dịch vụ trong ngày thể hiện trên dòng cộng của bảng kê, ký tên và giữ liên giao cho người mua tại cuống, các liên khác luân chuyển theo quy định. Tên người mua trong hóa đơn này được ghi là “bán lẻ không giao hóa đơn.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc bán hàng hóa, dịch vụ không phải lập hóa đơn. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 51/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn