Việc cấp, đổi, cấp lại giấy đăng ký hoặc biển số xe ô tô được thực hiện trong những trường hợp nào?

Ngày hỏi:09/12/2017

Việc cấp, đổi, cấp lại giấy đăng ký hoặc biển số xe ô tô được thực hiện trong những trường hợp nào? Mới đây Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Hải Hậu gửi về Ban biên tập xin nhờ tư vấn, nội dung tư vấn của bạn ấy như sau: Việc cấp, đổi, cấp lại giấy đăng ký hoặc biển số xe ô tô được thực hiện trong những trường hợp nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp lý nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ các bạn. Xin chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc cấp, đổi, cấp lại giấy đăng ký hoặc biển số xe ô tô được thực hiện trong những trường hợp nào?
   (ảnh minh họa)
  • Việc cấp, đổi, cấp lại giấy đăng ký hoặc biển số xe ô tô được thực hiện trong những trường hợp quy định tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   a) Cấp giấy đăng ký, biển số áp dụng đối với các trường hợp: Đăng ký sang tên trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến;

   b) Đổi giấy đăng ký hoặc biển số áp dụng đối với các trường hợp: Cải tạo, thay đổi màu sơn; giấy đăng ký xe hoặc biển số xe bị hư hỏng, rách, mờ hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe;

   c) Cấp lại giấy đăng ký hoặc biển số áp dụng đối với trường hợp giấy đăng ký hoặc biển số bị mất.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những trường hợp phải cấp, đổi, cấp lại giấy đăng ký hoặc biển số xe ô tô. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 229/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn