Việc tạo hóa đơn điện tử được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:24/04/2018

Việc tạo hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ điện tử được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiện Nhân. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Cho tôi hỏi, việc tạo hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ điện tử được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thiện Nhân (thiennhan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 51/2010/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được sửa đổi bởi Khoản 3 Điều 1 Nghị định 04/2014/NĐ-CP thì việc tạo hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ điện tử được quy định cụ thể như sau:

   - Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức, cá nhân kinh doanh đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các Bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

   - Hóa đơn điện tử được sử dụng theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc tạo hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ điện tử. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 51/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn