Vùng phụ cận của đập được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:15/07/2017

Vùng phụ cận của đập được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoàng Vy hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi đang tìm hiểu về phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi. Phạm vị bảo vệ công trình thủy lợi bao gồm công trình thủy lợi và vùng phụ cận. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi vùng phụ cận của đập được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Vùng phụ cận của đập được quy định được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 40 Luật Thủy lợi 2017 có hiệu lực ngày 01/07/2018, theo đó: 

  Vùng phụ cận của đập có phạm vi được tính từ chân đập trở ra. Đối với đập cấp đặc biệt tối thiểu là 300 m; đập cấp I tối thiểu là 200 m; đập cấp II tối thiểu là 100 m; đập cấp III tối thiểu là 50 m; đập cấp IV tối thiểu là 20 m.

  Như vậy theo quy định trên đây chúng tôi sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Vùng phụ của đập được quy định theo cấp của công trình đập.

  Đập cấp đặc biệt vùng lân cận được quy định tính từ chân đập trở ra tối thiểu 300m;

  Đập cấp I vùng lân cận được quy định tính từ chân đập trở ra tối thiểu 200m;

  Đập cấp II vùng lân cận được quy định tính từ chân đập trở ra tối thiểu 100m;

  Đập cấp III vùng lân cận được quy định tính từ chân đập trở ra tối thiểu 50m;

  Đập cấp IV vùng lân cận được quy định tính từ chân đập trở ra tối thiểu 20m.

  Trên đây là tư vấn về vùng lân cận của đập. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Thủy lợi 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

  Chào thân ái và chúc sức khỏe! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn