Xác định thu nhập từ chuyển nhượng vốn phải chịu thuế thu nhập cá nhân của cá nhân cư trú

Ngày hỏi:16/04/2018

Việc xác định thu nhập từ chuyển nhượng vốn phải chịu thuế thu nhập cá nhân của cá nhân cư trú được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Ngọc, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, việc xác định thu nhập từ chuyển nhượng vốn phải chịu thuế thu nhập cá nhân của cá nhân cư trú được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Ngọc (thanhngoc*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 13 Luật Thuế thu nhập cá nhân 2007 được sửa đổi bởi Khoản 5 Điều 2 Luật về thuế sửa đổi 2014 thì việc xác định thu nhập từ chuyển nhượng vốn phải chịu thuế thu nhập cá nhân của cá nhân cư trú được quy định cụ thể như sau:

   - Thu nhập chịu thuế từ chuyển nhượng vốn được xác định bằng giá bán trừ giá mua và các khoản chi phí hợp lý liên quan đến việc tạo ra thu nhập từ chuyển nhượng vốn.

   Đối với hoạt động chuyển nhượng chứng khoán, thu nhập chịu thuế được xác định là giá chuyển nhượng từng lần.

   - Thời điểm xác định thu nhập chịu thuế từ chuyển nhượng vốn là thời điểm giao dịch chuyển nhượng vốn hoàn thành theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc xác định thu nhập từ chuyển nhượng vốn phải chịu thuế thu nhập cá nhân của cá nhân cư trú. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thuế thu nhập cá nhân 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn