Xác minh thông tin về tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế

Ngày hỏi:30/11/2018

Chào anh chị, tôi đang tìm hiểu các quy định về cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì việc xác minh thông tinh về tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 4 Điều 1 Thông tư 87/2018/TT-BTC sửa đổi Khoản 2 Điều 11 Thông tư 215/2013/TT-BTC quy định xác minh thông tin về tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế như sau:

   Căn cứ ban hành quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản hoặc yêu cầu phong tỏa tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế tại kho bạc nhà nước, tổ chức tín dụng:

   - Thông tin về tài khoản của người nộp thuế tại cơ sở dữ liệu quản lý thuế hoặc dữ liệu của tổ chức, cá nhân có liên quan;

   - Thông tin về số tài khoản, số tiền hiện có trong tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế do kho bạc nhà nước, tổ chức tín dụng cung cấp theo yêu cầu của người có thẩm quyền ban hành quyết định cưỡng chế trong trường hợp cơ sở dữ liệu tại cơ quan thuế không đầy đủ.

   Người có thẩm quyền ban hành quyết định cưỡng chế có trách nhiệm bảo mật những thông tin về tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế.

   Trên đây là quy định về Xác minh thông tin về tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn