Xuất trình hóa đơn mua bán linh kiện máy móc

Ngày hỏi:05/11/2014

Em hiện đang là kế toán cho một công ty TNHH hai thành viên Công ty em chuyên mua các linh kiện máy lọc nước công nghiệp từ 50l/h trở lên Trong đăng ký kinh doanh của công ty em có các nghề sau: + lắp đặt hệ thống cấp thoát nước, lò sưởi và điều hòa không khí +khai thác, xử lý và cung cấp nước + thoát nước và xử lý nước thải + sản xuất máy chuyên dụng khác  + sản xuất máy công cụ và máy tạo hình kim loại + sản xuất máy thông dụng khác và một số ngành nghề khác ... Bây giờ em mua linh kiện máy lọc nước công nghiệp của các công ty chuyên bán (hàng có hóa đơn) về lắp lại thành hệ thống máy lọc nước công xuất từ 50l/h , bay giờ khách hàng yêu cầu em xuất trình xuất sứ của máy em làm ra  thì bây giờ em cần nhũng thủ tục nào? trên giấy phép kinh doanh của em đã thể hiện điều đó chưa ah? Nếu chưa thì em cần làm gì ? gặp ai ? thủ tục gồm những gi?

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Trường hợp của bạn là mua linh kiện từ các công ty khác và sau đó lắp đặt thành sản phẩm của công ty mình. Như vậy xuất xứ sản phẩm là của công ty bạn và trên đăng ký kinh doanh của bạn đã có nội dung đó. Để thuận lợi cho việc bán hàng, đưa hàng ra thị trường bạn cần làm công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cũng như có nhãn mác hàng hoá rõ ràng trên đó ghi đầy đủ các nội dung thông tin về sản phẩm , về nhà sản xuất để người mua hàng được biết. Ngoài ra bạn cũng nên đăng ký mã số mã vạch, đăng ký nhãn hiệu để phát triển hơn trong quá trình kinh doanh


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn