Yêu cầu về trình độ của Đội trưởng, Phó Đội trưởng thuộc Chi cục Thuế

Ngày hỏi:15/04/2019

Tìm hiểu quy định về tiêu chuẩn, chức năng, nhiệm vụ của cấp lãnh đạo trong ngành thuế. Có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi. Cụ thể: Yêu cầu về trình độ của Đội trưởng, Phó Đội trưởng thuộc Chi cục Thuế được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu về trình độ của Đội trưởng, Phó Đội trưởng thuộc Chi cục Thuế
   (ảnh minh họa)
  • Yêu cầu về trình độ của Đội trưởng, Phó Đội trưởng thuộc Chi cục Thuế được quy định tại Điều 11 Quyết định 1936/QĐ-TCT năm 2012 về Tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo thuộc Tổng cục Thuế, cụ thể như sau:

   4.1. Trình độ chuyên môn đào tạo:

   - Tiêu chuẩn chung:

   Lãnh đạo cấp Đội ở các Chi cục Thuế phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên phù hợp với yêu cầu chuyên ngành của vị trí bổ nhiệm, ưu tiên công chức có trình độ tốt nghiệp Đại học trở lên, công chức được đào tạo hệ chính quy, đảm bảo nguồn nhân sự đủ tiêu chuẩn cho các chức danh cao hơn.

   - Một số trường hợp đặc biệt:

   + Đối với các Chi cục Thuế ở các quận, thành phố thuộc Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: công chức bổ nhiệm chức vụ Đội trưởng, Phó Đội trưởng phải có bằng tốt nghiệp đại học phù hợp với yêu cầu chuyên ngành của vị trí bổ nhiệm.

   + Ở các Chi cục Thuế thuộc địa bàn miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, nếu không có nguồn nhân sự có trình độ Đại học và Cao đẳng thì có thể xem xét để bổ nhiệm đối với công chức tốt nghiệp Trung cấp phù hợp với yêu cầu chuyên ngành của vị trí dự kiến bổ nhiệm.

   + Đối với công chức nữ, công chức người dân tộc thiểu số, trường hợp chỉ có trình độ Trung cấp (phù hợp với yêu cầu chuyên ngành của vị trí dự kiến bổ nhiệm) nhưng có năng lực nổi trội trong chỉ đạo thực tiễn, được công chức, người lao động trong đơn vị tín nhiệm cao thì có thể xem xét từng trường hợp cụ thể để bổ nhiệm

   4.2. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ:

   Đội trưởng, Phó Đội trưởng thuộc Chi cục Thuế phải ở ngạch kiểm tra viên trung cấp thuế hoặc tương đương trở lên.

   Riêng đối với các Chi cục Thuế ở các quận, thành phố thuộc Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, công chức bổ nhiệm chức vụ Đội trưởng, Phó Đội trưởng phải ở ngạch chuyên viên hoặc tương đương trở lên.

   4.3. Các trình độ, chứng chỉ điều kiện:

   a) Có trình độ A trở lên theo tiêu chuẩn trong nước hoặc trình độ tương đương theo tiêu chuẩn quốc tế của một trong các ngoại ngữ: Anh, Pháp, Đức, Nga, Trung Quốc;

   b) Có chứng chỉ tin học Văn phòng hoặc chứng chỉ tin học trình độ A trở lên;

   c) Có chứng chỉ đào tạo thuộc lĩnh vực chuyên môn áp dụng cho cán bộ, công chức của đơn vị (nếu có).

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn