02 phương thức đấu giá hàng hóa

Ngày hỏi:19/12/2018

Tôi có một số ghàng hóa cần bán nên muốn tổ chức bán đấu giá hàng hóa. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc đấu giá hàng hoá có thể thực hiện theo phương thức nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Như chúng ta đều biết thì đấu giá hàng hoá là hoạt động thương mại, theo đó người bán hàng tự mình hoặc thuê người tổ chức đấu giá thực hiện việc bán hàng hoá công khai để chọn người mua trả giá cao nhất.

   Theo đó, việc đấu giá hàng hoá có thể được thực hiện theo một trong hai phương thức quy định tại Khoản 2 Điều 185 Luật Thương mại 2005 như sau:

   - Phương thức trả giá lên là phương thức bán đấu giá, theo đó người trả giá cao nhất so với giá khởi điểm là người có quyền mua hàng;

   - Phương thức đặt giá xuống là phương thức bán đấu giá, theo đó người đầu tiên chấp nhận ngay mức giá khởi điểm hoặc mức giá được hạ thấp hơn mức giá khởi điểm là người có quyền mua hàng.

   Trên đây là nội dung giải đáp về phương thức đấu giá hàng hóa.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn