04 điều kiện để cấp giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm

Ngày hỏi:17/01/2019

Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động xuất bản để phục vụ cho nhu cầu công việc. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp. Cụ thể cho tôi hỏi điều kiện để cấp giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm mới nhất được quy định như thế nào? Cảm ơn!

Email: myta***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Luật xuất bản 2012 - 19/2012/QH13 thì:

   Điều kiện để cấp giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm bao gồm:

   - Người đứng đầu cơ sở in phải là công dân Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có nghiệp vụ quản lý hoạt động in xuất bản phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn khác theo quy định của pháp luật;

   - Có mặt bằng sản xuất, thiết bị để thực hiện một hoặc các công đoạn chế bản, in và gia công sau in xuất bản phẩm;

   - Bảo đảm các điều kiện về an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường theo quy định của pháp luật;

   - Phù hợp với quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản và quy hoạch khác có liên quan theo quy định của pháp luật về quy hoạch. (Điểm này được sửa đổi bởi Khoản 4 Điều 19 Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch 2018)

   Trên đây là nội dung quy định về điều kiện để cấp giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Xuất bản 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn