Áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý VPHC của quản lý thị trường được quy định ra sao?

Ngày hỏi:24/08/2021

Cho hỏi: Việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý VPHC của quản lý thị trường được quy định ra sao? Mong sớm nhận hồi đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý VPHC của quản lý thị trường được quy định ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý VPHC của quản lý thị trường được quy định tại Điều 28 Thông tư 27/2020/TT-BCT, cụ thể như sau:

   - Căn cứ kết quả kiểm tra hoặc kết quả thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, người có thẩm quyền của Quản lý thị trường quyết định áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính.

   - Người có thẩm quyền của Quản lý thị trường quyết định áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính có trách nhiệm:

   + Bảo đảm việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính là có căn cứ theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính;

   + Tổ chức, chỉ đạo, thực hiện việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

   Trân trong.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT