Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có trách nhiệm gì trong việc tiêu hủy thuốc lá ngoại nhập lậu?

Ngày hỏi:21/06/2018

Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có trách nhiệm gì trong việc tiêu hủy thuốc lá ngoại nhập lậu? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hữu Bảo. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là gì trong việc tiêu hủy và xuất khẩu thuốc lá ngoại nhập lậu? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 6 Quyết định 20/2018/QĐ-TTg quy định việc thực hiện tiêu hủy thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu là thuốc lá giả, thuốc lá không đảm bảo chất lượng và thí điểm bán đấu giá thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu đảm bảo chất lượng để xuất khẩu ra nước ngoài do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì trách nhiệm của Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong việc tiêu hủy và xuất khẩu thuốc lá ngoại nhập lậu là:

   - Chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành liên quan kiểm tra, theo dõi việc thực hiện Quyết định này.

   - Tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Quyết định này khi kết thúc thời gian thí điểm.

   Trên đây là nội dung trả lời về trách nhiệm của Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong việc tiêu hủy và xuất khẩu thuốc lá ngoại nhập lậu. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Quyết định 20/2018/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn