Bán cho khách hàng LPG chai bị rò rỉ phạt thế nào?

Ngày hỏi:06/11/2020

Xin hỏi trong hoạt động kinh doanh LPG tại cửa hàng bán lẻ LPG chai, thì tổ chức kinh doanh bán cho khách hàng LPG chai bị rò rỉ sẽ bị xử phạt như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điểm c Khoản 2 Điều 46 Nghị định 99/2020/NĐ-CP có quy định:

   “Điều 46. Hành vi vi phạm quy định về kinh doanh LPG tại cửa hàng bán lẻ LPG chai

   2. Phạt tiền 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   c) Bán cho khách hàng LPG chai không còn nguyên niêm phong, bị rò rỉ hoặc không bảo đảm chất lượng, khối lượng ghi trên nhãn hàng hóa theo quy định;”

   Bên cạnh đó theo Điều 5 Nghị định này có quy định: Mức phạt tiền quy định tại các Chương II, III và IV của Nghị định này là mức phạt tiền áp dụng đối với tổ chức. Trường hợp hành vi vi phạm hành chính do cá nhân thực hiện thì phạt tiền bằng một nửa mức phạt tiền quy định đối với tổ chức.

   Điều 46 này thuộc Chương IV cho nên mức phạt trên được áp dụng cho tổ chức.

   Như vậy theo quy định trên thì trong hoạt động kinh doanh LPG tại cửa hàng bán lẻ LPG chai, tổ chức kinh doanh bán cho khách hàng LPG chai bị rò rỉ sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

   Trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm, tổ chức vi phạm nêu trên còn có thể bị tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai từ 01 tháng đến 03 tháng. Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được và buộc thu hồi LPG chai không đáp ứng đủ điều kiện lưu thông trên thị trường. (Điểm b Khoản 4 và Điểm b, c Khoản 5 Điều này).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn