Ban Tổ chức, Hội đồng xét tặng và Ban Thư ký giải thưởng Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu

Ngày hỏi:09/10/2017

Ban Tổ chức, Hội đồng xét tặng và Ban Thư ký giải thưởng Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu được quy định như thế nào? Tôi tên là Thùy Linh, đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang cần tìm hiểu các quy định liên quan đến quy chế Xét tặng Giải thưởng "Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" năm 2017. Cho tôi hỏi: Ban Tổ chức, Hội đồng xét tặng và Ban Thư ký giải thưởng Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.    

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 13 Quyết định 3728/QĐ-BCT năm 2017 về quy chế Xét tặng Giải thưởng "Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" năm 2017 do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Ban Tổ chức và Hội đồng xét tặng giải thưởng do Bộ trưởng Bộ Công Thương quyết định thành lập.

   2. Hội đồng xét tặng giải thưởng có trách nhiệm xem xét, đánh giá, lựa chọn các doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn xét thưởng; lập biên bản đánh giá để trình Ban Tổ chức xem xét, quyết định.

   3. Ban Thư ký do Tổng biên tập Báo Công Thương quyết định thành lập. Ban Thư ký có nhiệm vụ giúp việc cho Ban Tổ chức và Hội đồng xét tặng giải thưởng trong việc triển khai thực hiện các hoạt động của Chương trình Lễ tôn vinh và trao giải thưởng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Ban Tổ chức, Hội đồng xét tặng và Ban Thư ký giải thưởng Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 3728/QĐ-BCT năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn