Bên nhận uỷ thác có được nhận uỷ thác mua bán hàng hoá của nhiều bên uỷ thác khác nhau không?

Ngày hỏi:06/03/2018

Bên nhận uỷ thác có được nhận uỷ thác mua bán hàng hoá của nhiều bên uỷ thác khác nhau không? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hồng Thắm, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, khái niệm ủy thác mua bán hàng hóa được quy định cụ thể ra sao? Bên nhận uỷ thác có được nhận uỷ thác mua bán hàng hoá của nhiều bên uỷ thác khác nhau không? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hồng Thắm (hongtham*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 155 Luật Thương mại 2005 thì khái niệm ủy thác mua bán hàng hóa được quy định cụ thể như sau:

   Uỷ thác mua bán hàng hoá là hoạt động thương mại, theo đó bên nhận uỷ thác thực hiện việc mua bán hàng hoá với danh nghĩa của mình theo những điều kiện đã thoả thuận với bên uỷ thác và được nhận thù lao uỷ thác.

   Điều 161 Luật Thương mại 2005 quy định như sau: Bên nhận uỷ thác không được uỷ thác lại cho bên thứ ba thực hiện hợp đồng uỷ thác mua bán hàng hoá đã ký, trừ trường hợp có sự chấp thuận bằng văn bản của bên uỷ thác.

   Căn cứ quy định mà Ban biên tập đã trích dẫn trên đây thì pháp luật cho phép thương nhân nhận ủy thác mua bán hàng hóa có thể nhận ủy thác mua bán hàng hóa nhiều bên ủy thác khác nhau và thực hiện mua bán hàng hoá theo những điều kiện đã thoả thuận với từng bên uỷ thác.

   Trên đây là nội dung tư vấn về khái niệm ủy thác mua bán hàng hóa. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thương mại 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn