Bên thuê được coi là đã chấp nhận hàng hoá cho thuê khi nào?

Ngày hỏi:27/08/2018

Xin cho tôi hỏi một vấn đề pháp luật như sau: Bên thuê hàng hóa được coi là chấp nhận hàng hóa cho thuê của bên cho thuê hàng hóa trong trường hợp nào? Mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định pháp luật hiện hành thì bên cho thuê hàng hóa phải dành cho bên thuê hàng hóa một thời gian hợp lý sau khi nhận được hàng hoá để kiểm tra để quyết định chấp nhận hoặc không chấp nhận hàng hóa cho thuê của bên cho thuê hàng hóa.

   Theo đó, theo quy định tại Điều 278 Luật Thương mại 2005 thì bên thuê được coi là đã chấp nhận hàng hoá cho thuê sau khi bên thuê có cơ hội hợp lý để kiểm tra hàng hoá cho thuê và thực hiện một trong các hành vi sau đây:

   - Không từ chối hàng hoá cho thuê;

   - Xác nhận sự phù hợp của hàng hoá cho thuê với thoả thuận trong hợp đồng;

   - Xác nhận việc sẽ nhận hàng hoá đó, dù không phù hợp với thoả thuận trong hợp đồng.

   Trường hợp bên thuê phát hiện ra sự không phù hợp với hợp đồng của hàng hóa sau khi đã chấp nhận hàng hóa mà sự không phù hợp đó có thể được xác định thông qua việc kiểm tra một cách hợp lý trước khi chấp nhận hàng hóa thì bên thuê không được dựa vào sự không phù hợp đó để trả lại hàng.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn