Bộ Công Thương có trách nhiệm gì trong việc phân công quản lý, điều hành hoạt động tạm nhập, tái xuất?

Ngày hỏi:07/06/2018

Bộ Công Thương có trách nhiệm gì trong việc phân công quản lý, điều hành hoạt động tạm nhập, tái xuất? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Bích Ngọc. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Bộ Công Thương là gì trong việc phân công quản lý, điều hành hoạt động tạm nhập, tái xuất; tạm xuất, tái nhập và chuyển khẩu? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Công Thương trong việc phân công quản lý, điều hành hoạt động tạm nhập, tái xuất; tạm xuất, tái nhập và chuyển khẩu được quy định tại Điều 32 Nghị định 69/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Quản lý ngoại thương do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   - Đôn đốc, hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện; tổ chức kiểm tra và phối hợp với các cơ quan, tổ chức, thương nhân có liên quan kiểm tra việc thực hiện quy định quản lý hoạt động tạm nhập, tái xuất, tạm xuất, tái nhập; chuyển khẩu tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP.

   - Tổ chức kiểm tra, xác nhận điều kiện về kho, bãi của doanh nghiệp kinh doanh tạm nhập, tái xuất thực phẩm đông lạnh hoặc ủy quyền cho Sở Công Thương tổ chức kiểm tra và xác nhận.

   - Thực hiện biện pháp điều tiết hàng hóa trong trường hợp cần thiết theo quy định của Nghị định 69/2018/NĐ-CP.

   Trên đây là nội dung trả lời về trách nhiệm của Bộ Công Thương trong việc phân công quản lý, điều hành hoạt động tạm nhập, tái xuất; tạm xuất, tái nhập và chuyển khẩu. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 69/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn