Các bên tham gia liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp có quyền gì?

Ngày hỏi:26/07/2018

Tôi tên Nguyễn Mạnh Dần hiện công tác tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trong quá trình làm việc tôi có biết Chính phủ có ban hành Nghị định về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Vừa hay, tôi cũng đang tìm hiểu vấn đề này, nhưng còn nhiều vấn đề chưa rõ lắm, cần được hỗ trợ từ các bạn, cụ thể: Các bên tham gia liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp có quyền gì? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được câu trả lời, cảm ơn! (01233****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các bên tham gia liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp có quyền gì?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo quy định tại Điều 13 Nghị định 98/2018/NĐ-CP về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, có hiệu lực từ 20/8/2018, các bên tham gia liên kết được quy định như sau:

   1. Liên kết trong những ngành, nghề, lĩnh vực sản xuất nông nghiệp mà pháp luật không cấm.

   2. Được hưởng các chính sách khuyến khích liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và các chính sách hỗ trợ, ưu đãi khác của Nhà nước theo quy định.

   3. Được sử dụng tài sản đầu tư trên đất và tài sản hình thành từ vốn vay để thế chấp vay vốn tại các tổ chức tín dụng theo quy định của pháp luật.

   4. Được cung cấp thông tin về chính sách hỗ trợ liên kết của nhà nước, giá cả, thị trường, tiêu chuẩn chất lượng, khoa học kỹ thuật, công nghệ và các dịch vụ công ích khác phục vụ liên kết.

   5. Được lựa chọn phương thức phù hợp để giải quyết tranh chấp phát sinh trong thực hiện hợp đồng, dự án liên kết theo quy định của pháp luật.

   6. Được bảo đảm đối với các tài sản, hạng mục công trình hạ tầng đầu tư tham gia liên kết (bao gồm cả tài sản do nhà nước hỗ trợ) theo quy định của pháp luật.

   7. Quyền khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quyền của các bên tham gia liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Nghị định 98/2018/NĐ-CP. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn